Sau trận thắng đầu tiên, U23 Việt Nam sẽ chơi đòn phủ đầu để sớm giải quyết U23 Nepal ở trận đấu tối nay.
Ở ASIAD 2018, ngoài 12 đội bóng dẫn đầu 6 bảng đấu, suất dự vòng 1/8 còn được trao cho 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Với chiến thắng 3 – 0 pakistan thì gần như tấm vé một phần đã thuộc về chúng ta.

Tuy vậy, với tham vọng rất lớn ở ASIAD 2018, U23 Việt Nam không chỉ nhắm suất dự vòng 1/8 mà còn muốn ngôi đầu bảng D.

Để tránh đối đầu với Hàn Quốc là điều chúng ta cần tính đến.
Thực tế thì đây không phải nhiệm vụ quá khó khăn vì trước U23 Nepan, Nhật cũng chỉ thắng tối thiểu 1 bàn.

Nhìn chung nhất bảng là điều không phải quá tầm đối với chúng ta để nuôi hi vọng tất nhiên, không thể lấy kết quả 1 trận đấu để đánh giá thực lực của U23 Nhật Bản.

Nhưng nếu thi đấu đúng khả năng và có chiến lược, sự tính toán kĩ lưỡng, đội quân của HLV Park Hang-Seo hoàn toàn có thể giành ngôi đầu bảng D.

Trước khi nghĩ tới trận đấu then chốt với người Nhật, U23 Việt Nam phải giải quyết đối thủ thứ 2 mang tên U23 Nepal.
Ở vòng loại U23 châu Á 2018, U23 Nepal đã để thua cả 3 trận, để lọt lưới tới 9 bàn và không ghi nổi 1 bàn thắng. Đã vậy, ở ASIAD 2018 này, đội bóng đến từ Nam Á đã triệu tập nhiều cầu thủ trẻ nhằm hướng tới giải VĐ Nam Á (SAFF) sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Bangladesh.
Đấy là những đánh giá sơ bộ về U23 Nepal nhưng cũng chỉ là lý thuyết.

Còn trên sân, đội bóng đến từ Nam Á cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho U23 Nhật Bản ở loạt mở màn và chỉ để thua với tỷ số sát nút 0-1.
Có nhiều thông tin cho rằng U23 Nhật Bản chưa bung hết sức ở trận đấu này vì muốn dành sức và tạo bất ngờ cho U23 Việt Nam ở trận quyết định.

Nhưng dù thế nào thì ở trận đấu chiều nay, ông Park cũng sẽ áp dụng lối chơi tấn công tổng lực để có 3 điểm, đồng thời sớm giành vé dự vòng 1/8.
DỰ ĐOÁN: U23 Việt Nam thắng 4-0