Không như thể lệ của các năm trước, nếu trận hạ màn giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản kết thúc với tỷ số hòa, 2 đội sẽ đá luân lưu để xác định ngôi đầu bảng.

Với 2 trận toàn thắng, cả U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đều đã có vé dự vòng 1/8 ASIAD 2018. Nhưng loạt trận hạ màn sẽ rất căng thẳng bởi 2 đội sẽ gặp nhau để tranh ngôi đầu bảng D. Vì mục tiêu nhất bảng để tránh gặp đối thủ mạnh ở vòng sau nhiều khả năng sẽ là Hàn Quốc

Chính vì vậy, cả U23 Nhật Bản và U23 Việt Nam tất nhiên đều không muốn chạm trán đối thủ này. Đội bóng nào thắng ở loạt trận hạ màn đương nhiên sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng D. Nhưng nếu kết quả hòa xảy ra, 2 đội sẽ phải đá luân lưu để xác định ngôi đầu bảng.

Theo tiêu chí xếp hạng các đội ngang điểm ở ASIAD 2018, cả U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đều có các hệ số tương đồng (cùng có 6 điểm, cùng ghi được 5 bàn thắng và cùng có hiệu số +5).

Vì vậy, nếu kết quả hòa xảy ra ở lượt trận cuối, 2 đội sẽ phải thực hiện tiêu chí thứ 7 do ban tổ chức quy định là đá luân lưu (do 2 đội gặp nhau ở lượt trận cuối).

Thứ tự các tiêu chí ưu tiên xếp hạng ở ASIAD 2018

Điểm số

Thành tích đối đầu (giữa các đội được xét)

Hiệu số đối đầu (giữa các đội được xét)

Đội có số bàn thắng nhiều nhất trong nhóm các đội được xét.

Hiệu số bàn thắng (tính cả bảng đấu).

Đội ghi được số bàn thắng nhiều nhất (tính cả bảng đấu)

Đá penalty nếu 2 đội được xét gặp nhau ở lượt trận cuối

Điểm số fair-play

– Thẻ vàng: Trừ 1 điểm

– Thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng)/Thẻ đỏ trực tiếp: Trừ 3 điểm

– Nhận thẻ vàng trước khi nhận thẻ đỏ trực tiếp: Trừ 4 điểm

  1. Bốc thăm